Hoàng ĐăngBao Bì Hoàng Đăng

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK BAO BÌ

Hotline: 0909 169 222

Việc sử dụng ngày càng tăng bao bì thực phẩm bằng nhựa mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng các nhà phê bình nói rằng ngành công nghiệp không làm đủ để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

 

Sự thay đổi đã xảy ra dần dần đến mức hầu hết người tiêu dùng thậm chí không nhận thấy, nhưng một lượng lớn chất dẻo đã leo lên các kệ siêu thị. Người mua hàng đang ném rất nhiều bao bi nhua vào xe của họ mà không tồn tại khi họ còn nhỏ. Dưa chuột trong bộ phim polyetylen bây giờ đã trở nên phổ biến trong bộ phận sản xuất, như trái cây thái lát trong hộp nhựa polyethylene terephthalate (PET) và xà lách trộn sẵn, xà phòng sẵn sàng để ăn trong túi polypropylene. Mọi người không phải làm guacamole hoặc hummus của mình nữa - nó đã được chuẩn bị sẵn trong các bồn polypropylene thuận tiện.

 

Các túi nhựa có thể tháo lắp được, được làm từ các màng nhiều lớp phức tạp, đều nằm trong siêu thị. Người mua hàng có thể thấy chúng trên các kệ hàng khô chứa granola, đường nâu và thịt bò giòn. Chúng treo trong tủ lạnh có vỏ phô mai và thịt nguội và được xếp chồng lên tủ lạnh chứa đầy thịt gà, cá gậy và khoai tây chiên. Ngay cả cá ngừ đang bắt đầu đi vào trong các túi kim loại dễ dàng mở thay vì những chiếc củ cải quen thuộc. Bò xiên, xương sườn và thịt gà đóng gói chân không đang có sự hiện diện ngày càng tăng trong các bộ phận thịt.

 

Tóm lại

 

Bao bì bằng nhựa đang chiếm giữ siêu thị, bao phủ hầu hết các sản phẩm thực phẩm chúng tôi mua. Các nhà hoạt động môi trường nói rằng vật liệu đang gây ra thiệt hại cho môi trường rất lớn của hành tinh và ngành công nghiệp hóa chất phải làm nhiều hơn để làm cho bao bì trở nên dễ dàng hơn. Ngành công nghiệp thừa nhận cần phải cải thiện nhưng nói rằng nó đang chống lại một thách thức thậm chí còn lớn hơn về môi trường, chất thải thực phẩm. Câu chuyện về C & PL trong tuần này xem xét cuộc tranh luận gây tranh cãi này, bao gồm cả cách mà hai bên gần nhau hơn.

 

 

su-dung-bao-bi-nhua-an-toan
Công dụng của bao bì nhựa

 

Nhiều nhà phê bình ngành công nghiệp nghĩ rằng tất cả những chất dẻo này là hơi nhiều. William McDonough, một nhà thiết kế và chuyên gia về sự bền vững, đã nói với phóng viên của trang web greenbiz.com một vài năm trước : " Thật là kỳ lạ khi bao bì hiện đại ngớ ngẩn như thế nào.

 

Đối với McDonough và các nhà phê bình có cùng quan điểm, nhựa dẻo, đặc biệt là các loại phim nhiều lớp mới hơn, là một sự vượt trội của một xã hội không có đạo đức. Chúng khó tái chế hơn so với các loại kim loại, giấy và thủy tinh đơn giản mà chúng thay thế. Quá nhiều vật liệu mới kết thúc ở các bãi chôn lấp hoặc đi vòng quanh đại dương. Và họ làm cho mọi người dễ dàng chỉ đơn giản loại bỏ mọi thứ mà không hề nghĩ đến những thiệt hại mà họ đang gây ra cho hành tinh này.

 

Ngành công nghiệp bao bì, mặc dù, không nghĩ rằng sản phẩm của nó là như vậy stupid. Nó coi nhựa là một giải pháp cho một vấn đề môi trường lớn khác: chất thải thực phẩm. Chất dẻo dẻo không bị vỡ hoặc bịt răng, và nếu chúng được thiết kế kỹ lưỡng, chúng cũng không bị vỡ hoặc đục thủng. Cấu trúc đa lớp của chúng đảm bảo bảo quản lâu dài thực phẩm bên trong. Và chúng nhẹ và rẻ hơn để vận chuyển hơn kim loại hoặc thủy tinh.

 

Cindy Shulman, phó chủ tịch phụ trách bao bì và nhựa của ExxonMobil Chemical cho biết: "Bao bì nhựa ngày nay còn nhiều thứ hơn là một túi mua hàng hoặc bao bì. "Thực sự là về bảo quản và bảo vệ thực phẩm và đưa nó đến với mọi người."

 

Đồng thời, ngành công nghiệp không thể không thừa nhận những hậu quả tiêu cực của chất thải nhựa. Các công ty đang đáp ứng bằng cách làm cho nhựa mỏng hơn, tiết kiệm vật liệu và tác động đến môi trường. Họ cũng bắt đầu tạo ra các gói hàng đơn giản hơn và dễ dàng hơn để tái chế. Với những bước đi như vậy, họ hy vọng sẽ có phản ứng dữ dội.

 

Người tiêu dùng tận hưởng sự tiện lợi của bao bi nhua ngay cả khi họ không nhận ra số lượng kỹ thuật đi vào cấu trúc nhiều lớp. Jeff Wooster, giám đốc phát triển bền vững toàn cầu của Dow Chemicals, cho biết: "Không có nhận thức đó, thậm chí trong ngành bao bì. "Nếu bạn nói chuyện với một người có chuyên môn là thiết kế các thùng carton, họ có thể không hiểu lý do tại sao chúng tôi sử dụng nhiều hơn một chất dẻo để làm một gói."

 

Nhưng tất cả những polyme trong bộ phim bao bì đều có những lý do đặc biệt riêng của họ. Người làm việc là polyethylene, Susan Selke giải thích, giám đốc Trường Bao bì của Đại học bang Michigan. "Như một quy luật chung, nếu polyolefins sẽ làm công việc, thì họ sẽ là ít tốn kém nhất", cô nói.

 

Polyethylene mang lại cho gói hàng loạt và tính toàn vẹn về cấu trúc. Nếu cần thêm sự dẻo dai, một công ty bao bì có thể lựa chọn PET, nhựa được lựa chọn cho các hộp đựng nước giải khát. Polyethylene cũng có thể được sử dụng để đóng gói. Nhưng thường thì etylen-vinyl acetate thấp hơn là sự lựa chọn tốt hơn cho điều đó. Và nếu thực phẩm bên trong bao bì là mỡ, một công ty thực phẩm có thể lựa chọn một chất kết dính cao cấp như Surprise của DuPont.

 

 

su-dung-bao-bi-nhua-dung-cach
Sử dụng bao bì nhựa đúng cách

 

Hầu hết các gói thực phẩm cần một lớp rào chắn để bảo vệ chống oxy. Ethylene-vinyl alcohol (EVOH) rất phổ biến vì nó có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn ôxy so với polyethylene, PET, hoặc nylon. Nếu cần nhiều rào chắn hơn, một gói có thể kết hợp phim metallized, Selke nói.


Để giải thích bao bì linh hoạt nào mang lại cho ngành công nghiệp thực phẩm, các chuyên gia thường chỉ ra hai ví dụ: dưa chuột và thịt.


Người mua hàng có thể tự hỏi loại nhựa heck này đang làm gì cho dưa chuột, nó đã tự làm rất tốt trong nhiều năm. Nhưng gói polyethylene co lại bảo vệ bề mặt của dưa leo và giúp nó giữ ẩm. Theo Hiệp hội Bao bì Linh hoạt (FPA), bộ phim kéo dài tuổi thọ của quả dưa chuột từ ba ngày xuống còn 14.

 

Bít tết mà người tiêu dùng mua trong siêu thị thường được đóng gói bởi bộ phận thịt của cửa hàng trong các khay bọt polystyrene và một bộ phim như polyvinyl clorua. Phân phối theo cách này, FPA nói, thịt bò thường kéo dài bốn ngày. Nếu thịt được chế biến tập trung và đóng gói chân không trong một bộ phim nhiều lớp bao gồm một hàng rào EVOH, nó có thể kéo dài gần một tháng.

 

Những người ủng hộ môi trường thừa nhận lợi ích mà các gói hàng đa mang. Không giống như các sản phẩm khác gây tranh cãi của ngành nhựa, chẳng hạn như túi nhựa và bọt polystyrene, chúng không được nhắm tới các lệnh cấm hoàn toàn. Nhưng các nhà hoạt động môi trường lập luận rằng ngành công nghiệp nên làm gì đó về chất thải bao gói đang bám vào môi trường.

 

Mọi người đều thừa nhận rằng các thùng chứa linh hoạt đa lớp khó tái chế hơn so với các gói đơn giản như lon nhôm hoặc chai PET. Các lớp không thể được tách ra, vì vậy chúng được tách ra và đùn lại thành các viên nhựa với nhau. Thường thì chúng được giảm xuống để sử dụng giá trị thấp hơn như gỗ xẻ nhựa cho ghế công viên chứ không phải là gói mới. Các nhà hoạt động nghĩ đến việc hạ cấp như vậy, được gọi là tái sử dụng cascaded, như một giải pháp cuối cùng.

 

Vào tháng 1, Quỹ Ellen MacArthur đã phát hành một báo cáo nhanh chóng trở nên có ảnh hưởng. " Kinh tế Nhựa Mới : Xem xét lại Tương lai Nhựa" cố gắng điều hòa ngành công nghiệp và các nhà hoạt động về vấn đề đóng gói. Báo cáo này là sản phẩm đầu vào từ các nhóm môi trường như Ocean Conservancy cũng như các công ty đóng gói quan trọng như Dow, công ty sản phẩm tiêu dùng Unilever, và công ty đóng gói Amcor.


"Kinh tế Nhựa Mới" chi tiết về quy mô của vấn đề chất thải bao bì. Trong năm 2013, ngành công nghiệp đã sản xuất được 78 triệu tấn bao bi nhua trên toàn thế giới. Trong số đó, 40% đã được chôn lấp và 32% khác bị "rò rỉ" vào môi trường, làm ô nhiễm đất và biển.

 

Chỉ có 28% nhựa, theo bản báo cáo, đã được thu thập để sử dụng tiếp. Một nửa trong số đó đã được thiêu đốt năng lượng. Một nửa kia được tái chế. Sau khi xử lý các tổn thất và tái chế bằng cascaded, chỉ 2% trong tổng số 78 triệu tấn được tái sử dụng vào các ứng dụng có giá trị cao mà nó có nguồn gốc.

 

Giữa lượng nhỏ bộ sưu tập nhựa và giá trị sử dụng thấp hơn, chỉ có 5% giá trị ban đầu của bao bì được giữ lại. Tổn thất đối với nền kinh tế vì hệ thống hiện tại đã chạy tới mức 120 tỷ USD mỗi năm.